Wednesday, 04/08/2021 - 09:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Mỹ Thắng

Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Chiều ngày 7/4, Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức 1.

Chiều ngày 7/4, Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức 1. Dự lễ có đồng chí Lương Thị Thu Hiền – PBT TT HU; đồng chí Nguyễn Mộng Hùng – UV BTV – PCT TT HĐND huyện; đồng chí Võ Đình Tuấn – UV BTV – PCT UBND huyện; đồng chí Lê Văn Bích – Phó phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã Mỹ Thắng; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên của trường; Hội cha mẹ học sinh; học sinh cũ; các thầy cô giáo và học sinh toàn trường có mặt tại buổi lễ.Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) Đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng được thành lập vào năm 1990 trên cơ sở được tách từ trường Phổ thông cấp I xã Mỹ Thắng.Khi mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên còn rất khó khăn, thiếu thốn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, công tác chỉ đạo của ngành GDĐT, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh… sau 27 năm xây dựng, đặc biệt là 4 năm triển khai xây dựng trường chuẩn, đến nay nhà trường đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, nhà trường có tổng số 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo về chất lượng; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh. Trường triển khai dạy theo mô hình trường chọ mới VNEN được 4 năm; đảm bảo duy trì số lớp, số học sinh; trên 50% số lớp thực hiện học 02 buổi/ngày; chất lượng giáo dục có sự phát triển và tiến bộ. Hàng năm 100% học sinh được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, trong đó mức độ hình thành và phát triển năng lực đạt tỉ lệ 100%, mức độ hình thành và phát triển phẩm chất đạt tỉ lệ 100%. 100% HS lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh…

Với những kết quả mà nhà trường đã đạt được, ngày 09 tháng 02 năm 2017, UBND tỉnh Bình Định đã ký Quyết định số 327, công nhận Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thắng đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Đình Tuấn – PCT UBND huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng chí cũng đã chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Trường đã đạt được. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, hội đoàn thể tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để trường TH số 2 Mỹ Thắng không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng; Đối với Trường, cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Tấn Sơn –hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với danh hiệu trưởng chuẩn quốc gia cấp độ I sẽ là nguồn động lực lớn giúp Thầy và trò trường TH số 2 Mỹ Thắng tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học; duy trì các tiêu chuẩn để phấn đấu xây dựng thành trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới”.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.725